Tour Du Lịch Điệp Sơn

Thứ năm - 09/01/2020 22:52
Tour Điệp Sơn là một trong những tour du lịch thú vị và hấp dẫn hàng đầu tại An Nam Tour. Với vô số những trải nghiệm ấn tượng cùng những món ăn ngon và chi phí tour ưu đãi, tour Điệp Sơn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho Quý Khách khi du lịch tại Khánh Hòa.

Điệp Sơn là thôn đảo gồm 3 đảo nhỏ thuộc xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa. Nơi tập trung dân cư nhiều nhất là Hòn Bịp nằm giữa vịnh Vân Phong với khoảng gần 100 hộ dân và trên 300 nhân khẩu.

Vài trăm năm trước, đảo có quá nhiều chim Bìm Bịp, những tiếng chim Bìm Bịp điểm canh thâu đêm suốt sáng nên gọi là Hòn Bịp. Hòn Bịp là một hải đảo nhỏ, cây cối lúp xúp, xung quanh có nhiều bãi cát. Dân đánh cá trong vùng đôi khi ghé vào đó lấy nước uống vì có mấy khe đá có nước ngọt quanh năm, hoặc vào đó phơi lưới, hoặc nấu ăn chốc lát. Không rõ vào thời gian nào, có một số ít người, đàn ông có, đàn bà có đến đó lập nghiệp. Họ có nước da ngăm ngăm đen, tái tái giống người Raglai hoặc người Chăm. Đặc biệt, đôi mắt họ trắng xác. Họ rất ít nói và không giống người Việt (Kinh). Về sau, người ta mới đoán họ là dân chài lưới từ Indonesia, Singapore, Mã Lai hay từ Thái Lan… bị bão lụt trôi tấp vào đó và sanh sôi nảy nở thành làng xóm. Thuở ấy, người dân ở đất liền Vạn Ninh thường gọi họ là “Dân Đàng Hạ”. Đầu thập niên 30, quan huyện địa phương gọi tất cả cư dân ở hải đảo này vào ghi danh lập “Bộ Đinh” của làng. Quan huyện hỏi đàn ông trước, đàn bà sau … (hầu hết đều mù chữ). Tên thì có mà Họ thì không một ai biết họ gì cả. Cuối cùng quan huyện mới bảo: “Thôi thì đàn ông lấy họ Đinh, đàn bà lấy họ Trần”. 

Trước kia, có 2 con đường dưới biển ở Điệp Sơn. Một là con đường nối giữa Hòn Bịp và Hòn Quạ, con đường này sau trận bão cuối năm 2017 hiện nay gần như bị xóa sổ hoàn toàn, chỉ còn một vài gò cát nhô lên giữa biển khi thủy triều rút. Con đường thứ hai là một đoạn ngắn hơn, chỉ dài khoảng 400m nối giữa Hòn Ó (hay còn gọi đảo Phật Nằm) và Hòn Quạ. Đây chính là con đường dưới nước duy nhất còn lại.

Nên du lịch Điệp Sơn vào thời gian nào? 

58377690 2243891865692172 7959079208469135360 n
Khu vực Nam Trung Bộ thường thời tiết quanh năm đều khá đẹp, trừ khoảng cuối năm mùa mưa bão thì các bạn cần theo dõi thời tiết trước khi đi. Đến Điệp Sơn các bạn nên né ngày 15 và 30 (âm lịch) hàng tháng do những ngày này là con nước trăng tròn, buổi chiều nước rút xuống khá nhiều nên con đường dưới biển lộ ra khá nhiều bùn và trơ trọi, không đẹp như những ngày khác.